Tuổi tý hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất?

Theo phong thủy ngũ hành. Việc sử dụng màu sắc tương thích với bản mệnh sẽ giúp cân bằng các năng lượng âm và dương. Màu sắc cũng là một trong các nhân tố góp phần đem lại may mắn. Và thành công trong cuộc sống của mỗi người. Đối với người Tuổi Tý cũng vậy, việc cân nhắc và lựa chọn những màu sắc trang phục và đồ dùng trang trí tương sinh với bản mệnh của mình thì người tuổi Tý sẽ có được may mắn, thành công và tránh được những điều xui rủi.

Quan niệm về màu sắc may mắn theo tuổi

Người phương Đông. Từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người. Nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi. Nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy. Cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt.

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

Đôi nét về người tuổi Tý

Người tuổi Tý là những người thông minh lanh lợi và vô cùng hoạt bát. Điểm chung trong tính cách của họ là cẩn thận, tỷ mỷ, siêng năng, chăm chỉ cố gắng trong công việc. Về mặt tình cảm, họ là người giàu tình cảm, dễ mến có tính hướng ngoại. Giỏi kết giao bạn bè và rất hòa nhã, sống có trật tự, ngăn nắp, gọn gàng.
Về vận mệnh, người tuổi Tý tuân theo quy luật ngũ hành gồm 5 mệnh Kim, Thủy Mộc, Hỏa, Thổ như sau:

 • Người sinh năm Giáp Tý, ngũ hành thuộc Kim: 1924, 1984.
 • Người sinh năm Bính Tý, ngũ hành thuộc Thủy: 1936, 1996.
 • Người sinh năm Nhâm Tý, ngũ hành thuộc Mộc: 1912, 1972.
 • Người sinh năm Mậu Tý, ngũ hành thuộc Hỏa: 1948, 2008.
 • Người sinh năm Canh Tý ngũ hành thuộc Thổ: 1960, 2020.

Tính cách về người tuổi Tý 

Được đánh giá là người nhanh nhẹn

Người tuổi Tý thường được đánh giá là nhanh nhẹn. Có tố chất trở thành lãnh đạo. Có khả năng dẫn dắt người khác và tiên phong khám phá ra những điều mới mẻ. Chuột là con vật được đánh giá là khá tinh khôn, kiếm ăn tốt, nhanh nhẹn. Vậy nên những người tuổi Tý cũng mang đầy đủ những đặc tính tốt của loài vật này. Ví dụ như sự nhanh nhẹn, thông minh, thích nghi nhanh chóng…

Hay lo chuyện bao đồng 

Tuy nhiên, người tuổi Tý cũng có những yếu điểm đó chính là thường hay lo chuyện bao đồng nên thường phải đối mặt với thị phi. Bên cạnh đó, họ cũng khó khăn khi giải quyết các vấn đề liên quan đến tình cảm bởi họ rất dễ để tình cảm, các mối quan hệ chi phối. Trong tình yêu, người tuổi chuột khá chân thành và thường thể hiện tình cảm mãnh liệt.

Là những người luôn khiêm khắc trong công việc

Tuổi Tý khá cẩn thận và nghiêm khắc trong công việc, nếu trở thành người lãnh đạo, họ sẽ giám sát nhân viên của mình rất kĩ càng, không một hành động sai trái nào có thể lọt được qua tầm mắt của người này. Họ tuyệt đối không thích ưa nịnh và không bao giờ hợp tác với những người lười biếng, há miệng chờ sung.

Biết cách chi tiêu

Họ không bao giờ chi tiêu một cách hoang phí, trong mắt mọi người, tuổi Tý rất cẩn thận và chặt chẽ, chẳng ai có thể lấy đi bất kì thứ gì của họ. Tuổi Tý rất kín đáo, nếu là những chuyện bí mật, họ sẽ không chia sẻ ra bên ngoài. Những người này sống giàu tình cảm, họ yêu thương, quan tâm, chăm lo hết mực cho gia đình của mình. Dù rất bận với công việc nhưng họ luôn biết cách sắp xếp thời gian để bên cạnh gia đình, tận hưởng không khí ấm áp, hạnh phúc.

Người tuổi Tý hợp màu gì?

Tuổi Giáp Tý hợp màu gì?

Người tuổi Giáp Tý sinh các năm gồm: 1924, 1984, 2044…. Họ thuộc mệnh Kim. Mà theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim, vậy nên người tuổi Giáp Tý hợp với các tông màu là vàng, màu nâu đất, màu trắng, màu xám, màu ghi. Những màu này luôn là màu may mắn, mang lại tài lộc cho người tuổi Giáp Tý. Ngoài ra, người tuổi Giáp Tý kỵ màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc khi mua màu xanh lá.

Tuổi Bính Tý hợp màu gì?

Người tuổi Bính Tý sinh các năm gồm: 1936, 1996, 2056… Họ thuộc mệnh Thủy. Mà theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy hợp Thủy nên người tuổi Bình Tý hợp với các gam màu như đen, trắng, xanh dương. Họ khắc với màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất…

Tuổi Mậu Tý hợp màu gì?

Người tuổi Mậu Tý sinh các năm gồm: 1948, 2008, 2068… Họ thuộc mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa, vậy nên người tuổi Mậu Tý hợp với màu đỏ, cam, tím, xanh lá và kỵ với màu xanh nước biển, màu đen.

Tuổi Canh Tý hợp màu gì?

Người tuổi Canh Tý sinh các năm gồm: 1960, 2020, 2080… Họ thuộc mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ nên người tuổi Canh Tý hợp với màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím, kỵ với màu xanh.

Tuổi Nhâm Tý hợp màu gì?

Người tuổi Nhâm Tý sinh các năm gồm: 1912, 1972, 2032, 2092… Họ thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc nên người tuổi Nhâm Tý hợp với màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây và kỵ màu bạc, vàng ánh kim.

Tuổi Tý mệnh gì

Tuổi Tý hợp tuổi nào?

Tuổi Giáp Tý hợp tuổi nào?

Nam mạng tuổi Giáp Tý hợp: 

 • Trong làm ăn: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân.
 • Lựa chọn vợ chồng: Nam Giáp Tý nên kết hôn với các tuổi Giáp TÝ (đồng tuổi), Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi để tạo được cuộc sống hiển vinh, sang giàu, viên mãn.
 • Tuổi kỵ: Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu.

Nữ mạng tuổi Giáp Tý hợp: 

 • Trong làm ăn: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ.
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý Hợi.
 • Tuổi kỵ: Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão và Tân Dậu.

Tuổi Nhâm Tý hợp tuổi nào?

Nam mạng tuổi Nhâm Tý hợp: 

 • Trong làm ăn: Bính Thìn, Giáp Dần, Canh Thân.
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Quý Hợi, Canh Tuất.
 • Tuổi kỵ: Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Mão, Bính Ngọ.

Nữ mạng tuổi Nhâm Tý hợp: 

 • Trong làm ăn: Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân.
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Canh Tuất.
 • Tuổi kỵ: Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Ngọ, Bính Ngọ.

Tuổi Canh Tý hợp tuổi nào?

Nam mạng tuổi Canh Tý hợp: 

 • Trong làm ăn: Tân Sửu, Đinh Mùi, Giáp Thìn.
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Thìn, Tân Sửu, Mậu Tuất, Đinh Mùi.
 • Tuổi kỵ: Mậu Thân, Nhâm Dần, Giáp Dần, Ất Mão và Bính Thân.

Nữ mạng tuổi Canh Tý hợp: 

 • Trong làm ăn: Tân Sửu, Đinh Mùi và Giáp Thìn.
 • Lựa chọn vợ chồng: Đinh Mùi, Tân Sửu, Giáp Thìn, Mậu Tuất.
 • Tuổi kỵ: Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Thân, Mậu Thân, Quý Mão, Ất Mão.

Tuổi Bính Tý hợp tuổi nào?

Nam mạng tuổi Bính Tý hợp: 

 • Trong làm ăn: Bính Tý, Tân Tỵ, Ất Dậu, Nhâm Ngọ.
 • Lựa chọn vợ chồng: Tân Tỵ, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Ất Dậu.
 • Tuổi kỵ: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Mùi, Quý Mùi.

Nữ mạng tuổi Bính Tý hợp: 

 • Trong làm ăn: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Bính Tý.
 • Lựa chọn vợ chồng: Bính Tý đồng tuổi, Nhâm Ngọ, Tân Tỵ, Ất Hợi, Quý Dậu, Ất Dậu.
 • Tuổi kỵ: Kỷ Mão, Tân Mão, Đinh Sửu, Tân Mùi, Quý Mùi.

Tuổi Mậu Tý hợp tuổi nào?

Nam mạng tuổi Mậu Tý hợp: 

 • Trong làm ăn: Nhâm Tý, Kỷ Sửu và Quý Tỵ.
 • Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Sửu, Đinh Hợi,  Đinh Dậu, Ất Mùi.
 • Tuổi kỵ: Tân Mão và Quý Mão.

Nữ mạng tuổi Mậu Tý hợp: 

 • Trong làm ăn: Kỷ Sửu, Ất Mùi, Quý Tỵ.
 • Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Sửu, Ất Mùi, Quý Tỵ, Đinh Hợi, Đinh Dậu, Ất Dậu.
 • Tuổi kỵ: Tân Mão và Quý Mão.

Tuổi Tý kỵ với màu gì?

Người tuổi Tý mệnh Kim

Tốt nhất là nên tránh các màu sắc thuộc hành Hỏa bởi lẽ Hỏa khắc Kim. Theo đó thì người tuổi Tý mệnh Kim nên tránh các màu như màu đỏ, màu cam, màu hồng. Những màu sắc thuộc hành Hỏa này sẽ khắc với mệnh của bạn nên có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề về kinh doanh buôn bán hay gia đình, sức khỏe, không gặp may mắn.

Tốt nhất người tuổi Tý mệnh Kim nên tránh dùng các màu tương khắc với bản mệnh để hạn chế vận rủi và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và may mắn cho gia đình.

Người tuổi Tý mệnh Mộc

Tốt nhất nên tránh các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt.  Những màu này khi người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc mang theo hay sử dụng vật dụng thuộc những gam màu trên sẽ đưa tới sự xui xẻo, không may cho chủ nhân mệnh Mộc.

Đặc biệt người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc nên tránh sử dụng những đồ vật có màu trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu sử dụng những phụ kiện hay đồ dùng có màu sắc này thì người mệnh Mộc sẽ trở nên xui xẻo không may. Nhưng cũng không quá trở nên đen đủi hay gây nguy hiểm đến tính mạng mà chỉ khắc chế sự may mắn, thành công và giàu sang của người mệnh Mộc. Vì vậy nên hạn chế dùng các màu đó.

Người tuổi Tý mệnh Thủy

Đỏ, cam, tím: Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt: 3 màu này đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Người tuổi Tý mệnh Hỏa

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy bạn không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Người tuổi Tý mệnh Thổ

Xanh lục đậm, xanh da trời: Là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người tuổi Canh Tý mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời. Người mệnh Thổ không nên dùng những màu này vì các màu này gây khắc chế sự may mắn của họ.

Xanh lá cây: Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ. Do vậy người tuổi Canh Tý mệnh Thổ nên tránh xa màu này nếu không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên thì lận đận.

 

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Hotline: 0898786555

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.

Gold Việt có showroom bán và trưng bày quà tặng tại: TP. Hồ Chí Minh (HCM).

Zalo
Hotline 0898.786.555