Tuổi Tỵ hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất?

Tuổi tuổi Tỵ trời sinh được quý nhân phù trợ. Đường đời gặp nhiều may mắn. Cũng có vận thế rất tốt. Họ thông minh đĩnh ngộ, lỗi lạc hơn người, thường làm nên nghiệp lớn. Vậy phong thủy ngũ hành có ảnh hưởng như nào đến người tuổi Tỵ? Người Tuổi Tỵ hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất? Vận mệnh người tuổi Tỵ theo ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ như thế nào?

Đôi nét về định nghĩa màu sắc hợp nhau

Người phương Đông từ xưa đến nay. Vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người. Nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi. Nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt.

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

Xác định rõ ngũ hành bản mệnh của mình là mệnh gì, hành gì? Từ những phân tích đó sẽ xét xem hành bản mệnh của mình do hành nào sinh ra, hành nào khắc, hành nào phản sinh, phản khắc. Cùng tìm hiểu về ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc, ngũ hành phản sinh, ngũ hành phản khắc.

Tổng quan về người tuổi Tỵ – Tuổi Tỵ hợp màu gì

Năm sinh thuộc tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ gồm những năm sinh nào? Thuộc ngũ hành nào?

Thông thường, khi xem phong thủy tuổi Tỵ hợp màu gì? Người ta, thường xem và dựa trên các biểu đồ của âm lịch và dương lịch và cũng như đếm bằng cách thông qua vòng tuần hoàn của 12 con giáp, và đặc biệt hơn là những năm sinh để phân biệt được tuổi Tỵ lớn nhỏ sẽ được phân khác nhau. Tại Việt Nam, ông cha ta đã truyền đạt lại cách tính tuổi  bằng cách xem số cuối cùng của năm sinh âm lịch để tính hàng canh. Ngoài ra, cách tính tuổi này còn được dựa theo ngũ hành như sau: Người có năm sinh có sốc cuối cùng là 0 sẽ là canh; số 1 sẽ là bính; số 2 sẽ là nhâm; số 3 sẽ gọi là quý; số 4 sẽ là giáp; số 5 gọi là ất; số 6 là bính; số 7 gọi là đinh; số 8 là mậu; số 9 cuối cùng gọi là kỷ và quay lại.
 • Những người sinh vào các năm như 1905, 1965, 2025, 2085 – So với ngũ hành sẽ thuộc mệnh hỏa, gọi là Ất Tỵ
 • Những người sinh vào các năm như 1917, 1977, 2037, 2097 – So với ngũ hành sẽ thuộc mệnh thổ, gọi là Đinh Tỵ.
 • Những người sinh vào các năm như 1929, 1989, 2049 – So với ngũ hành sẽ thuộc mệnh mộc, gọi là Kỷ Tỵ .
 • Những người sinh vào các năm như 1941, 2001, 2061 – So với ngũ hành sẽ thuộc mệnh kim, gọi là Tân Tỵ.
 • Những người sinh vào các năm như 1953, 2013, 2073 – So với ngũ hành sẽ thuộc mệnh thủy, gọi là Qúy Tỵ.

 

Tuổi Tỵ sinh năm nào? Tuổi Tỵ mệnh gì?

 • Người sinh năm Tân Tỵ: 1941, 2001 thuộc mệnh Kim.
 • Người sinh năm Kỷ Tỵ: 1929, 1989 thuộc mệnh Mộc.
 • Người sinh năm Quý Tỵ: 1953, 2013 thuộc mệnh Thủy.
 • Người sinh năm Ất Tỵ: 1905, 1965 thuộc mệnh Hỏa.
 • Người sinh năm Đinh Tỵ: 1917, 1977 thuộc mệnh Thổ.

Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào?

Trong làm ăn, tuổi Tỵ nên hợp tác với những người tuổi: Tý, Mão, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.

Trong hôn nhân thì tuổi Tỵ nên lựa chọn các tuổi như sau để hạnh phúc viên mãn:

 • Nam Tuổi Tỵ và nữ Tuổi Sửu.
 • Nam Tuổi Tỵ với nữ tuổi Thân.
 • Nam tuổi Tỵ và nữ tuổi Dậu.
 • Nữ tuổi Tỵ và Nam Tuổi Dậu.
 • Nữ tuổi Tỵ và Nam Tuổi Sửu.
 • Nữ tuổi Tỵ và Nam Tuổi Thân.

Tuổi Tỵ hợp với màu gì và kỵ với màu gì ?

 Xem tuổi Ất Tỵ hợp với màu gì?

Năm sinh dương lịch: 1905, 1965, 2025

Năm sinh âm lịch: Ất tỵ

Mệnh Hỏa

Màu tương sinh của tuổi Ất tỵ: Tuổi Ất tỵ nên chọn những đồ đạc, quần áo có màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến cho bạn thêm tươi mới. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh lục(vì Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, nếu có làn da trắng, tươi tắn bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng, màu tím (vì nó là màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật giữa những chốn đông người.

Màu tương khắc của tuổi Ất tỵ: Nếu bạn sinh năm Ất tỵ, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu đen, xanh nước vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà mà thủy khắc hỏa, không tốt cho người tuổi Ất tỵ.

Tuổi Quý Tỵ hợp màu gì ? Kỵ màu gì ?

Người sinh năm 1953 thuộc mệnh Thủy nên sẽ có màu sắc phù hợp như sau:

+ Màu sắc tương sinh: là những màu sắc thuộc ngũ hành Kim vì Kim sinh Thủy sẽ rất tốt. Ngũ hành Kim đặc trưng bởi các màu: ghi, xám, trắng, bạc.

+ Màu sắc tương trợ: là những màu sắc thuộc ngũ hành Thủy. Ngũ hành Thủy đặc trưng bởi các màu: Xanh than, đen, xanh nước biển.

Ngoài ra, người tuổi Quý Tỵ 1953 nên tránh chọn màu sắc thuộc ngũ hành Thổ vì Thổ khắc Thủy đại kỵ. Đó là các màu: vàng đậm, nâu.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với màu gì ? Kỵ màu gì ?

Nam và nữ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ, tức tuổi con rắn. Thường gọi là Phúc Khí Chi Xà, tức Rắn Có Phúc. Mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc – nghĩa là gỗ rừng lớn .
Người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc ( Đại Lâm Mộc ) hợp với những màu tương sinh thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển vì Thủy sinh Mộc ; màu tương hợp thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục ; màu tương khắc và chế ngự được thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu vì Mộc khắc Thổ .
Người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc ( Đại Lâm Mộc ) kỵ với những màu thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Kim khắc Mộc ; không nên dùng màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa dễ bị sinh xuất, giảm nguồn năng lượng đi .

Tuổi Đinh Tỵ hợp màu gì ? Kỵ màu gì ?

Nam và nữ sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ, tức tuổi con rắn. Thường gọi là Đầm Nội Chi Xà, tức Rắn Trong Đầm. Mệnh Thổ – Sa Trung Thổ – nghĩa là đất pha cát .
Người tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ ( Sa Trung Thổ ) hợp với những màu tương sinh thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam vì Hỏa sinh Thổ ; màu tương hợp thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu ; màu kìm hãm được thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển vì Thổ khắc Thủy .
Người tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ ( Sa Trung Thổ ) kỵ với những màu thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục vì Mộc khắc Thổ ; không nên dùng màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim dễ bị sinh xuất, giảm nguồn năng lượng đi .

 Tuổi Tân Tỵ hợp màu gì ? Kỵ màu gì ?

Sinh năm Tân Tỵ có nghĩa là bạn thuộc hành Kim. Những màu sắc bản mệnh như vàng, trắng hoặc những màu sắc thuộc hành Thổ như vàng đất, nâu đều đem lại may mắn cho người mệnh Kim. Bên cạnh đó, người tuổi Tân Tỵ cần tránh dùng vật dụng có màu của mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn giải đáp tuổi Tỵ mệnh gì, tuổi Tỵ hợp màu gì. Hy vọng, dựa vào đó các bạn có thể lựa chọn được vật dụng, trang phục có màu sắc phù hợp với bản mệnh của người tuổi Tỵ.

Vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi Tỵ

Linh vật phong thuỷ phù hợp

Chính vì phong thuỷ có vai trò to lớn trong đời sống con người vậy nên chúng ca cần phải biết tận dụng để áp dụng vào cuộc sống, góp phần giúp cuộc sống trở nên tươi đẹp, hạnh phúc và giàu sang hơn. Vậy đối với tuổi Tỵ có những linh vật phong thuỷ nào phù hợp?

Linh vật Rắn

Người tuổi Tỵ bài trí tượng rắn mạ vàng trong nhà hay phòng làm việc sẽ giúp gia chủ có nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống. Khiến công việc luôn trôi chảy suốt cả năm. Hình ảnh rắn “lột da” để phát triển mang ý nghĩa rũ bỏ lại những cái khó khăn, sóng gió đã qua để hướng đến những đổi mới, phát triển hơn.

Tượng Thần tài mạ vàng

Tượng thần tài là một trong số các vật phẩm phong thuỷ có ý nghĩa với gia chủ Kỷ Tỵ sinh năm 1989. Muốn có nguồn tài lộc rộng mở, Kỷ Tỵ. Nên sở hữu tượng thần tài và bài trí trong bàn thờ thần tại gia hoặc bàn thờ nơi làm việc, buôn bán. Vật phẩm này sẽ giúp cho nguồn tài lộc của bạn triển nở không ngừng.

Tượng Gà Phong Thủy

Biểu tượng Gà Phong Thủy là con vật thuộc hành Kim – rất hợp với những người mang mệnh thủy. Là linh vật phong thủy thường được sử dụng khá phổ biến. Có thể là giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng hợp người tuổi Tỵ .

Tượng Trâu Phong Thủy

Trong 12 con giáp, Trâu là Sửu. Còn trong sơ đồ bát quái Trâu là quẻ khôn, chủ yếu về đai, mang đến sự thịnh vượng, bền vững. Đối với những người nông dân. Con trâu thật sự là một người bạn gắn bó vô cùng thân thiết. Người xưa quan niệm rằng, đời người có ba việc quan trọng là “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Con trâu vốn là đầu cơ nghiệp của người nông dân. Chính vì vậy, trâu đã trở thành biểu tượng của sự phú quý, cát tường cho người tuổi Tỵ

Tượng Quan thế âm bồ tát

Người tuổi Tỵ hợp với tượng phật nào? Người tuổi Tỵ hợp với tượng Tượng Quan thế âm bồ Tát. Bài trí tượng quan thế âm bồ Tát sẽ giúp người tuổi Tỵ dịu lại tính nóng nảy, tính toán cẩn thận hơn cũng như cảm thấy thoải mái, an yên hơn. Theo tín ngưỡng dân gian, việc tiếp xúc với tượng quan thế âm bồ tát nhiều lần sẽ giúp tâm thanh tịnh, hướng đến giá trị tốt đẹp.

Cóc 3 chân ngậm tiền vàng

Cóc 3 chân ngậm tiền vàng hay còn gọi là thiềm thừ, là vật có tác dụng chiêu tài mạnh, giúp người làm ăn kinh doanh buôn may bán đắt. Với những người tuổi Tỵ, thiềm thừ cũng là linh vật phù hợp để chiêu tài, cầu may mắn, của cải. Bài trí tượng cóc 3 chân ngậm tiền mạ vàng lên ban thờ thần tài sẽ giúp gia chủ tuổi Tỵ ngày càng phát tài phát lộc.

Các loại đá phong thủy

Người sinh tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Thủy, thế nên cần chọn các màu sắc của mệnh Thủy hoặc mệnh Kim để có mối quan hệ tương sinh, mang đến nhiều sự may mắn, tốt đẹp trong tình duyên, tiền tài và công danh.

Gợi ý một số đá thường được chọn làm vật phẩm phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ 1989:

Đá sapphire có màu xanh da trời hoặc màu xanh nước biển với khả năng như một ánh đèn soi chiếu những mọi con đường đi và từ đó chủ nhân có thể dễ dàng thông suốt và chọn lựa cho mình con đường tốt nhất.

Đá Ngọc lục bảo (Emmenard màu xanh lá cây) được xem là biểu tượng của sự sống mãnh liệt, tình yêu cháy bỏng. Giúp chủ nhân cân bằng mọi khía cạnh trong cuộc sống, giữa thể chất và tinh thần.

Đá thạch anh xám khói có chức năng bảo vệ chủ nhân khỏi những điều xui rủi.

Đá Aquamarine có màu xanh nước biển giúp chữa lành những tổn thương, giải tỏa căng thẳng, mang đến những may mắn trong chuyện tình cảm và các mối quan hệ.

Cây cảnh phong thủy

Cây cối chính là một trong những yếu tố chính cấu thành nên sự sống của trái đất này. Và hơn thế nữa. Chỉ cần lựa chọn và đặt đúng loại cây hợp tuổi và mệnh trên bàn làm việc. Không chỉ giúp bạn trang trí và có bầu không khí trong lành, cây cảnh phong thủy còn có khả năng chiêu tài lộc cho chủ nhân.

Một số loài cây được xem là vật phẩm phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ mang lại những công năng đặc biệt như phát triển công danh sự nghiệp. Mang đến may mắn trong tiền của: cây cọ, cây mầm xanh, cây thanh tâm hay cây lan chi,…

Lưu ý bạn cần phải lựa chọn những chậu cây phù hợp với không gian. Nếu để trên bàn làm việc thì phải là những cây ưa bóng râm tránh tình trạng cây bị héo úa.

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Hotline: 0898786555

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.

Gold Việt có showroom bán và trưng bày quà tặng tại: TP. Hồ Chí Minh (HCM).

Zalo
Hotline 0898.786.555