Tuổi Sửu hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất?

Đôi nét về tuổi Sửu

Tuổi Sửu hay còn gọi là tuổi Trâu – là một trong 12 con giáp. Đây là tuổi đại diện cho sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Những người tuổi Sửu đa số đều sống tự lập, trưởng thành sớm, có tính cách mạnh mẽ và kiên định. Người tuổi này có nhiều ước mơ, hoài bão, ý chí lớn, không ngại khó khăn, nguy hiểm. Người sinh năm 1961, 1973, 1985, 1997, 2009 đều thuộc tuổi Sửu nhưng khác nhau ở bản mệnh.

Mệnh gì? Tuổi gì?

Những người tuổi Sửu là những người có năm sinh như sau:

 • Ất Sửu: 1925, 1985, 2045.
 • Đinh Sửu: 1937, 1997, 2057.
 • Kỷ Sửu: 1949, 2009, 2069.
 • Tân Sửu: 1901, 1961, 2021, 2081.
 • Quý Sửu: 1913, 1973, 2033, 2093.
 • Mệnh của người tuổi Sửu sẽ tùy thuộc vào năm sinh của người đó, cụ thể như sau:
 • Ất Sửu sinh năm 1925, 1985: Mệnh Kim (Hải trung Kim).
 • Đinh Sửu sinh năm 1937, 1997: Mệnh Thủy (Giản hạ Thủy).
 • Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009: Mệnh Hỏa (Tích lịch Hỏa).
 • Tân Sửu sinh năm 1961, 2021: Mệnh Thổ (Bích thượng Thổ).
 • Quý Sửu sinh năm 1913, 1973: Mệnh Mộc (Tang đố Mộc).

Thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc 

Sau khi nắm được thông tin chi tiết về người tuổi Sửu thì các chuyên gia phong thủy sẽ căn cứ vào thuyết ngũ hành tương sinh và tương khắc để luận giải màu hợp và màu kỵ với người tuổi Sửu. Cụ thể:

 • Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim
 • Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim

Tính cách người tuổi Sửu 

Người sinh năm Sửu thường có thiên hướng chăm chỉ làm lụng. Để có thể hưởng thụ cuộc sống ổn định sung túc nhờ thành quả mình làm ra. Người tuổi Sửu thường có khả năng thích ứng tốt. Chịu khó và có thể làm mọi việc một cách cẩn thận, hiệu quả. Người tuổi Sửu thường được đánh giá có khả năng sáng tạo. Khả năng tập trung và sự kiên định tốt nên dễ đạt được thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Sự nghiệp, cuộc đời:

 • Bản tính hiền lành nên người tuổi sửu ít khi thể hiện suy nghĩ ra bên ngoài.

Những người tuổi sửu thường lo lắng đến công việc, sự nghiệp nhưng cũng trải qua nhiều gian truân, vất vả.

Vào trung vận người tuổi này sẽ có tài vận sẽ thuận lợi, tiền đồ xán lạn. Lời khuyên cho người tuổi sửu là phải bỏ tính bảo thủ, cố chấp, độc đoán trong công việc.

Đường tình duyên:

 • Nhìn chung hôn nhân của người tuổi sửu khá êm đẹp.

Tình yêu của người tuổi sửu rất thực tế và tôn trọng đối phương. Nam nhân tuổi sửu nhận được sự mến mộ của nhiều người khác giới. Phụ nữ tuổi sửu giỏi chịu đựng và rất giỏi chăm sóc, vun vén gia đình.

Các mối quan hệ:

 • Bản tính của người tuổi sửu là lý trí và giải quyết vấn đề bằng chứng cứ, sự thật.

Do đó, người tuổi sửu khá trầm tính và thường ít bạn. Những người tuổi này thường kết bạn với tuổi Tý, Dậu, Tỵ, Mão. Đặc biệt không thể hòa hợp với người có tính thất thường như tuổi Mùi.

Tuổi sửu hợp và kỵ với màu gì 

Tuổi sửu hợp màu gì (tuổi Sửu của các năm)

Tuổi Tân Sửu 1961

Màu tương sinh

Người tuổi Sửu sinh năm 1961 là thuộc mệnh Thổ (Bích thượng Thổ). Do đó, màu sắc tương hợp với họ sẽ là các màu vàng hay nâu đất. Các màu tương sinh với người tuổi Tân Sửu còn có màu đỏ, cam, tím, hồng.

Màu tương khắc

Trong ngũ hành, Thổ sinh Mộc nên những người tuổi này tương khắc với màu xanh lá và các màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, xám, các màu ánh kim,…

Tuổi Quý Sửu 1973

Các màu tương sinh

Người tuổi Quý Sửu là những người thuộc mệnh Mộc (Tang đố Mộc). Vậy nên, người mệnh mộc hợp màu gì thì người tuổi Quý Sửu cũng hợp với màu đó. Tương sinh với màu đen, xanh lá cây thuộc mệnh Thủy. Tương hợp với màu của chính bản mệnh như xanh lá cây.

Các màu tương khắc

Vì Mộc sinh Hỏa, Kim khắc Mộc nên người tuổi này cần tránh những màu như hồng, đỏ, tím, trắng, xám, ánh kim.

Tuổi Ất Sửu 1985 hợp màu gì?

Những người sinh năm Ất Sửu thường được đánh giá là chịu thương chịu khó nhưng lại vất vả trong cuộc sống.

Do đó, những người sinh năm 1985 nên lựa chọn những màu sắc hợp mệnh để hóa giải tai ương, bổ sung vận khí tốt để phát triển.

Những người tuổi Ất Sửu nên lựa chọn màu vàng hoặc nâu thuộc mệnh Thổ. Bởi theo luật ngũ hành Thổ sinh Kim – là mệnh của người tuổi Ất Sửu.

Bên cạnh đó, những màu bạc, vàng thuộc bản mệnh cũng giúp người tuổi Ất Sửu cải thiện vận mệnh.

Tuổi Đinh Sửu 1997

Màu tương sinh

Người tuổi Sửu sinh năm 1997 thuộc mệnh Thủy ( Giản hạ Thủy ), tương sinh với những màu như xám, trắng, ánh kim và những màu thuộc chính bản mệnh Thủy như đen, xanh da trời .

Màu tương khắc

Vì Thổ khắc Thủy và Thủy sinh Mộc nên những người tuổi Đinh Sửu thường kìm hãm với những màu mệnh Thổ như vàng, nâu đất hoặc những màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây .

Tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp màu gì?

Bên cạnh các câu hỏi tuổi Ất Sửu hợp màu gì? tuổi Đinh Sửu hợp màu gì? thì cũng có rất nhiều người quan tâm đến đáp án cho nghi vấn tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 hợp với màu gì nhất?

Sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa (Thích Lịch Hỏa – Lửa Sấm Sét). Mệnh Hỏa có mối quan hệ tương sinh với Thổ và Mộc, tương khắc với Kim và Thủy. Sau đây là nhóm màu sắc hợp với tuổi Kỷ Sửu 2009

Tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp màu gì?Tuổi Kỷ Sửu hợp với màu sắc đại diện cho Mộc, là màu Xanh lá cây. Bởi Mộc sinh Hỏa (Hỏa được Sinh nhập).Tuổi Kỷ Sửu hợp với màu sắc đại diện cho Hỏa (màu bản mệnh). Gồm Cam, Đỏ, Hồng và Tím.

Như vậy, với hai nhóm màu sắc trên các bạn không còn băn khoăn về tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp màu gì nữ rồi chứ. Tuy nhiên, bên cạnh màu sắc hợp tuổi Kỷ Sửu các bạn cũng cần chú ý đến nhóm màu sắc kỵ với tuổi này.

Vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi Sửu

Lưu ý chọn tranh, tượng Phật phong thủy cho người Tuổi Sửu

Lựa chọn tranh phong thủy hay linh vật, tượng Phật cho người tuổi Sửu bạn cần lưu ý đến các bản mệnh riêgn biệt hợp với các màu sắc, hình dáng hay các họa tiết nào. Ví dụ những người tuổi Sửu mệnh Kim sẽ hợp với những màu như trắng, vàng… bạn có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy màu nay. Hoặc người tuổi Sửu mệnh thủy rất thích hợp với những bức tranh sông nước, phong cảnh.

Khi chọn tượng, linh vật phong thủy cho người tuổi Sửu, bạn cũng nên chú ý đến tam hợp, lục hợp trong tử vi để tượng phát huy tác dụng tốt hơn.

Tượng trâu phong thủy

Mỗi một tuổi sẽ có những linh vật riêng, và tuổi Sửu cũng vậy, chính là con trâu. Trong 12 con giáp Trâu cũng là Sửu. Trong sơ đồ bát quái Trâu là quẻ khôn; biểu tượng cho đất đai; mang đến sự thịnh vượng; bền vững. Từ xa xưa, trâu là người bạn không thể thiếu; là biểu tượng cho người nông dân; “Con trâu là đầu cơ nghiệp”. Người xưa quan niệm rằng, đời người có ba việc quan trọng là “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”.

 

Tượng rắn phong thuỷ mạ vàng

Trong mối quan hệ tương sinh, tượng rắn phong thuỷ mạ vàng thuộc bộ tam hợp Tỵ – Sửu – Dậu sẽ có tác dụng hỗ trợ, phát huy tính năng, bổ sung những mặt hạn chế của tuổi trâu, tăng thêm những mặt tích cực của linh vật rắn, giúp gia chủ Ất Sửu thu hút tài lộc và vận khí tốt của linh vật rắn.

Tượng gà phong thuỷ mạ vàng

Như đã đề cập, vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Sửu nên mang hình ảnh của tuổi, con giáp hợp ngũ hành với trâu. Cũng nằm trong bộ tam hợp Tỵ – Sửu – Dậu, gia chủ Ất Sửu nên thỉnh tượng gà phong thuỷ mạ vàng để giúp linh vật trâu thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực hơn, phát huy những đặc tính tốt của tuổi trâu, đó là sự siêng năng, cần cù, tháo vát, đúng, nguyên tắc đem đến cuộc sống ấm no, sung túc.

Tỳ hưu phong thủy

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là con thứ 9 của Rồng, cũng sở hữu ngoại hình đẹp nhất. Tỳ Hưu được biết đến là con vật linh thiêng số 1 mang lại sự may mắn. Và cho đến ngày nay vẫn được nhân gian thờ phụng, kính trọng. Người ta quan niệm rằng, tượng Tỳ Hưu đặt trong nhà có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí, mang lại vận mệnh tốt cho gia chủ và bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Vị trí đặt tượng phải tìm hướng tốt mới phát huy tác dụng: Nhất là hướng Sanh khí, sau là Thiên y, Diên niên, Phục vị.

Thiềm thừ phong thủy

Thiềm Thừ hay còn là Cóc ngậm tiền bằng đá, hay Cóc ba chân, được biết đến là vật phẩm may mắn trong công việc làm ăn, công danh sự nghiệp, thi cử, cũng như trừ tà, giải hạn mang lại sự bình an cho gia chủ tuổi Sửu. Nên những người kinh doanh sử dụng để hút tài lộc, trong nhà thì để biến xấu thành tốt, hoặc như một vật phẩm để tặng người khác khi có dịp hỷ sự.

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là vị Phật có thân hình mập mạp, đầu hói, bụng bự và gây ấn tượng bởi nụ cười sảng khoái, hiền hậu. Người ta tin rằng, Phật Di Lặc tượng trưng cho sự may mắn, tích ẩn nguồn năng lượng tích cực, đẩy lùi rắc rối và đem lại sự giàu có, may mắn. Nên những người tuổi Sửu khi đặt tượng Phật Di Lặc sẽ có được nhiều niềm vui, sung túc và hạnh phúc.

Tranh đôi đũa mạ vàng

Với người Việt Nam, đôi đũa mang đến hình ảnh của hạnh phúc gia đình từ những bữa cơm đơn giản nhưng đầy đủ thành viên trong gia đình, điều mà hiện nay các gia đình Việt đang dần giảm đi hình ảnh thiêng liêng này. Chính vì vậy, người tuổi Ất Sửu hãy chọn ngay tranh đôi đũa mạ vàng, treo ở phòng bếp, nơi diễn ra các bữa ăn của gia đình bạn, nhờ đó, sẽ gợi đến cho các thành viên về hình ảnh sung túc, hạnh phúc bên mâm cơm.

Tranh ngựa phong thuỷ mạ vàng

Tranh ngựa phong thuỷ mạ vàng đại diện cho sự thăng tiến trong sự nghiệp như tranh bát mã truy phong mạ vàng, hay cầu mong sự hạnh phúc, sự chung thuỷ của vợ chồng, sự ấm êm trong gia đình với tranh song mã mạ vàng là những bức tranh ngựa phong thuỷ hợp với gia chủ Ất Sửu, đặc biệt là gia chủ làm ăn lớn, thường xuyên công tác xa nhà.

Tượng kỳ lân phong thuỷ

Tượng kỳ lân phong thuỷ: Kỳ lân là một trong 4 linh vật trong tứ linh có tác dụng trấn trạch thu hút tài lộc.Để tượng kỳ lân trong nhà giúp gia chủ gặp may mắn trong cuộc sống nhất là đối vưới người tuổi Ất Sửu

Linh vật phong thuỷ khắc với tuổi sửu

Bên cạnh những linh vật hợp tuổi, những người tuổi Sửu cũng cần tìm hiểu về những linh vật khắc với mình để tránh những xung đột & những điều không may mắn. Theo phong thủy, tuổi Sửu tương khắc với các tuổi Thìn – Tuất – Mùi, vì vậy, những người tuổi Sửu nên tránh linh vật rồng, chó, dê nếu không muốn gặp các vận xui.
Trên đây là những linh vật hợp với linh vật tuổi sửu.Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho quý độc giả.Khi lựa chọn món quà tặng phong thuỷ cho sếp hay lựa chọn những vật phẩm phong thuỷ trưng trong nhà phù hợp với công việc làm ăn kinh doanh hoặc đời sống.

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Hotline: 0898786555

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.

Gold Việt có showroom bán và trưng bày quà tặng tại: TP. Hồ Chí Minh (HCM).

Zalo
Hotline 0898.786.555