Tuổi Mão hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất?

Người tuổi Mão vốn là những người dịu dàng. Họ là thông minh và điềm đạm trong cuộc sống. Để thành đạt trong công việc cũng như sự nghiệp thì màu sắc theo tuổi khá quan trọng. Vậy người tuổi mão hợp với màu gì kỵ với màu nào nhất

Người tuổi Mão có đặc điểm gì

Tuổi Mão là con giáp thứ 4 trong 12 con giáp.

Người tuổi Mão thích cuộc sống tự do, bình yên. Họ điềm đạm và rất ít khi nổi nóng. Vì vậy, họ khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi lỗi lầm của người khác.
Người tuổi Mão ưa thích hưởng thụ cuộc sống. Không muốn đặt mình vào vòng nguy hiểm. Luôn mong muốn chung sống hòa thuận với những người xung quanh. Nhưng đôi lúc họ cũng trở nên cứng đầu. Không nghe theo lời khuyên của bất kỳ ai nên cũng dễ gây ác cảm với người khác.

Người tuổi mão là người thông minh

Trong công việc, người tuổi Mão là người thông minh, nhanh nhẹn, một khi đã tập trung vào công việc sẽ luôn làm việc không ngừng nghỉ để mang hiệu suất công việc cao nhất, thậm chí năng suất có thể gấp nhiều lần người khác. Tuy nhiên, nếu gặp một môi trường quá nhiều áp lực. Không thuộc đam mê. Sở trường của mình họ có thể không ngần ngại mà từ bỏ.
Bên cạnh những tính cách đặc trưng của mình. Thì phong thủy cũng góp phần không nhỏ trong cuộc sống thường ngày. Mang đến vận may cũng như thành công trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu ngay tuổi Mão hợp màu nào với từng thiên mệnh ngay trong phần dưới đây.

Tuổi Mão là tuổi của các năm sinh như: 

Năm 1939 (Kỷ Mão) thuộc mệnh Thổ
Năm 1951 (Tân Mão) thuộc mệnh Kim
Năm 1963 (Qúy Mão) thuộc mệnh Thủy
Năm 1975 (Ất Mão) thuộc mệnh Mộc
Năm 1987 (Đinh Mão) thuộc mệnh Hỏa
Năm 1999 (Kỷ Mão) thuộc mệnh Thổ
Năm 2011 (Tân Mão) thuộc mệnh Kim

Ngũ hành tương khắc

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng xấu đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

Sự tương khắc của ngũ hành cũng có hai trường hợp:

– Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của mình (mình bị hại)

– Khắc xuất: Hành của mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình không bị hại).

Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).

Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).

Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

Nguyên tắc xem tuổi mão hợp màu gì?

Xem người tuổi Mão hợp với màu gì cần phải xác định được năm sinh và ngũ hành bản mệnh của mình là mệnh gì. Tiếp theo là dựa vào vòng trong tương sinh tương khắc trong phong thủy để xác định được những gam màu hợp – là màu tương sinh và những gam màu kỵ – là màu tương khắc. Người tuổi Mão cần chú ý nên sử dụng những màu sắc tương sinh và hạn chế tối đa việc sử dụng màu tương khắc để cuộc sống cũng như công việc được bình an, suôn sẻ.

Sinh năm 1975 tuổi mèo hợp với màu gì? Kỵ màu gì?

a. Tuổi Ất Mão hợp màu gì?

– Tuổi Mão 1975 hợp với màu nào: Tuổi Ất Mão sinh năm 1975 mệnh Thuỷ, các màu tương sinh thuộc hành Kim nên dùng như trắng, bạc, xám, ghi. Bên cạnh đó, các màu bản mệnh gồm đen, xanh dương khi dùng cũng mang lại hiệu ứng tích cực.

– Màu kỵ tuổi 1975 Ất Mão: Những màu mà quý bạn tuổi này cần kiêng kỵ thuộc hành Thổ là vàng sậm và nâu đất.

b. Sinh năm 1975 tuổi Mão hợp màu gì năm 2022?

Người sinh năm 1975 tuổi Ất Mão mệnh Đại Khê Thủy gặp ngũ hành của năm 2022 là Kim Bạch Kim thì chủ về Thủy vượng nên Kim không thể sinh cho Thủy. Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy nhưng đối với mệnh Đại Khê Thủy thì Kim Bạch Kim không thể sinh cho Thủy. Như vậy năm 2022 thì người tuổi Ất Mão nên sử dụng các màu sắc thuộc hành Thủy là tốt nhất bao gồm màu đen và xanh dương.

Các gam màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím và màu thuộc hành Thổ như màu nâu, vàng sẫm là những màu sắc người tuổi Ất Mão cần hạn chế sử dụng trong năm Nhâm Dần.

Tuổi Quý Mão hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất? người tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023 

Màu vàng:

Màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống trên trái đất. Nên màu vàng thường đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc. Của sự sống tràn trề. Màu vàng thường được liên tưởng tới ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh.

Màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc. Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút. Tuy nhiên màu vàng chói lại mang đến sự khó chịu, giận dữ. Đặc biệt trẻ em dễ bị phản ứng khó chịu trong các căn phòng màu vàng chói. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành. Trong một số khía cạnh khác, màu vàng được xem là yếu đuối và trẻ con.

Màu nâu:

Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

Màu trắng:

Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản. Nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng, thiên thần thường mặc trang phục màu trắng… Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa, màu trắng lại mang ý nghĩa chia ly, tang tóc.

Tuổi Đinh Mão hợp với màu gì?

Gia chủ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987, thuộc ngũ hành Lư Trung Hỏa. Do vậy, việc lựa chọn màu sắc hợp tuổi Đinh Mão như sau:

Theo phong thủy, vì Mộc sinh Hỏa nên gia chủ tuổi Đinh Mão có thể chọn những màu sắc tương sinh là màu của bản mệnh Mộc (màu xanh lá, xanh rêu, xanh bộ đội,…) làm màu chủ đạo. Bên cạnh đó, hãy kết hợp khéo léo với các màu sắc bản mệnh (đỏ, hồng, tím, cam, hồng cánh sen,…) làm màu điểm nhấn. Điều này sẽ giúp cho gia chủ Đinh Mão gặp may mắn, thuận lợi đủ đường, tốt cho công danh và sự nghiệp, gia đình yên vui hạnh phúc.

Tuổi Tân Mão 2011 mệnh Mộc hợp màu gì?

Tuổi Tân Mão 2011 mệnh Mộc hợp:

  • Màu đen: Người tuổi Tân Mão 2011 mệnh Mộc nếu biết kết hợp với màu đen sẽ mang lại một năm đầy may mắn và hạn chế xui rủi.
  • Màu xanh dương: Xanh dương đem đến sự tài lộc và may mắn cho người Tân Mão mệnh Mộc. Tone mày này còn giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp và các mối quan hệ xã hội.
  • Màu xanh lá cây: Người tuổi Tân Mão 2011 biết cách tận dụng màu xanh lá cây trong trang trí không gian sống. Sẽ đem lại cảm giác nhẹ nhàng và thanh thản trong tâm hồn.

Sinh năm 1999 tuổi mão hợp màu gì? Kỵ màu gì?

a. Tuổi Kỷ Mão hợp màu gì?

– Tuổi Mão 1999 hợp với màu gì: Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1939, 1999 mệnh Thổ nên lựa chọn các màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hoả. Vì Hoả sinh Thổ. Bên cạnh đó, hai màu vàng sậm và nâu đất thuộc Thổ cũng là một lựa chọn không tồi khi bạn chuẩn bị cần làm việc gì đó.

– Sinh năm 1999 kỵ màu gì: Màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây cần kiêng kỵ để không gặp bất lợi trong cuộc sống.

b. Tuổi Kỷ Mão hợp màu gì năm 2022?

Xem người sinh năm 1999 tuổi Mão hợp màu gì năm 2022. Các chuyên gia phong thủy phân tích như sau: tuổi Kỷ Mão có ngũ hành nạp âm là Thành Đầu Thổ. Và gặp ngũ hành năm Nhâm Dần là Kim Bạch Kim sẽ chủ về sự trương trợ cho nhau. Để gia tăng may mắn trong năm nay. Thì người tuổi Kỷ Mão nên sử dụng màu thuộc hành Kim là màu trắng, xám, bạc, ghi. Và màu đen, xanh biển là những màu sắc mà gia chủ tuổi Kỷ Mão nên chú ý hạn chế sử dụng trong năm Nhâm Dần.

Vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi Mão

Tượng tỳ hưu phong thuỷ mạ vàng 

Tỳ Hưu còn có công dụng trấn nhà để tránh tà khí, ta đặt Tỳ Hưu ở các hướng tốt trong nhà như: Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị.

Hơn thế, đặt tượng tại các hướng “sanh khí”, thì Tỳ Hưu có thể khiến cho vận mệnh các thành viên trong gia đình tuổi Mão chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, xua đuổi tà khí và có công dụng trấn trạch tốt, vì vậy Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của người tuổi Mão.

 

Linh Vật tượng mèo phong thủy

Tượng mèo phong thủy mang ý nghĩa cát tường , thú hút tiền tài . Với mèo phong thủy hiện nay , Đinh Mão có thể chọn tư thế giơ tay khác nhau để có mục tiêu sử dụng riêng . nếu như Mèo giơ tay trái là con đực, thể hiện sự thu hút tiền tài, an khang thịnh vượng, sự nghiệp rạng ngời, bài trí trong văn phòng là thích hợp nhất. Mèo giơ tay phải là Mèo cái biểu tượng của hạnh phúc gia đinh, an khang. Ngoải ra mèo còn được bài trí trong các shop.

Tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ mạ vàng

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ thể hiện mong ước về sức khỏe. Tài lộc, con cái của người Việt. Ông Phúc đại diện cho con cái đủ đầy. Ông Lộc đại diền cho sự nghiệp hanh thông. Ông Thọ đại diện cho sức khỏe viên mãn. Bài trí tượng Tam đa sẽ giúp người tuổi Mão đón những nguồn năng lượng tích cực để may mắn hơn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Tượng Heo phong thuỷ mạ vàng

Hình ảnh những chú Heo là phật phẩm phong thuỷ phù hợp với người tuổi Mão, vì Hợi là linh vật thuộc tam hợp với Mão. Đây không chỉ là vật phẩm thích hợp để trang trí mà còn có tác dụng mang đến sự may mắn, ấm no sung túc.

Tượng Kỳ lân phong thuỷ

Vật phẩm phong thủy kỳ lân dùng để tránh tà, ngăn sát khí và giảm nhẹ tai ương cho gia đình. đây là vật phẩm phong thủy hóa giải hướng xấu, mang lại sức khỏe và bình an cho gia chủ, kỳ lân được biết đến là một linh vật hiền hòa và mang rất nhiều ý nghĩa. Nó có thể giúp tránh tà, ngăn cản sát khí. Kỳ lân phù hợp cho việc cửa chính bị hành lang trực xung phạm phải thương sát, có thể dùng một đôi tượng kỳ lân để hóa giải.

Tượng Cá Chép Phong Thủy

Cá chép cũng là một biểu tượng của may mắn. Con cá chép có biểu tượng của lòng dũng cảm vô song trong truyền thuyết vượt vũ môn để Hoá Rồng. Là tượng trưng cho tính kiên nhẫn. Một điều không thể thiếu nếu như mong muốn thành công cho người tuổi Đinh Mão 1987.

Tượng Phật di Lặc mạ vàng

Tượng Phật Di lặc là biểu tượng của sự no ấm, đủ đầy, rất thích hợp cho những gia chủ tuổi Mão. Được thiết kế theo hình ảnh Phật di lặc gần gũi trong văn hóa Việt, tượng phật Di lạc mạ vàng do Royal Gold chế tác mang đường nét đẹp mắt, hài hòa, mạ vàng lấp lánh, giúp hóa giải điềm xấu, hút thêm tài lộc, vận khí tốt cho gia chủ

Đá phong thủy

Tuổi Đinh Mão nên ưu tiên sử dụng trang sức làm từ đá mắt hổ; thạch anh hồng; thạch anh tím và Garnet ngọc hồng lựu bởi chúng rất hợp với phong thuỷ tuổi Mão

Đá mắt hổ: Tuổi Đinh Mão kết hợp sử dụng đá mắt hổ để cải thiện sức khỏe. Giúp giữ vững tinh thần, ý chí tuổi Đinh Mão trước những quyết định quan trọng.

Thạch anh hồng: Có tác dụng mang lại nguồn năng lượng tích cực cho Đinh Mão. Đặc biệt với những người làm theo thiên hướng nghệ thuật. Thạch anh hồng giúp khai thông tri giác, tăng khả năng sáng tạo cho họ.

Thạch anh tím: Nổi trội với khả năng kích thích vốn sáng tạo, giải phóng bộ não giúp giải quyết mọi vấn đề nhanh nhạy, chính xác hơn.

Garnet ngọc hồng lựu: Theo tín ngưỡng người Trung Hoa. Đây là một vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Mão sinh vào tháng 1 để cầu may mắn, bình yên, hạnh phúc trong cuộc sống.

Lá Bồ đề mạ vàng

Lá bồ đề là hình tượng của sự an nhàn, suôn sẻ và niềm hạnh phúc. Bài trí lá bồ đề mạ vàng sẽ giúp gia chủ tuổi Mão thêm bình tâm, an yên để tận thưởng đời sống. Năm nay là một năm thuận tiện với tuổi Mèo, thế cho nên, lá bồ đề sẽ giúp bản mệnh có thêm sức mạnh, sinh khí để đạt được những thành tựu cao hơn

Tranh thư pháp Phúc – Lộc  – Thọ mạ vàng

Vì Đinh Mão năm 1987 thuộc hành Hoả nên phù hợp với tranh có màu sắc, hình ảnh của hành hoả. Vậy, tại Gold Việt có bức tranh nào phù hợp với bạn?

 

Mua vật phẩm phong thủy cho người tuổi Đinh Mão ở đâu?

Các vật phẩm phong thủy hiện nay được bày bán rộng rãi trên thị trường; nhưng chất lượng thì không tương đồng. Để tìm được một vật phẩm thực sự tốt; mang lại tác dụng rõ rệt sau một thời gian sử dụng; bạn cần tìm đến những cơ sở uy tín có hiểu biết sâu rộng về phong thủy.

Tại Gold Việt, chúng tôi chuyên cung cấp các dòng vật phẩm phong thủy tuổi Đinh Mão hỗ trợ tài lộc, đường sức khỏe, công danh. Đến với Quà Yêu Thương bạn không phải lo lắng về chất lượng, chế độ bảo hành và đặc biệt những sản phẩm sẽ mang lại những điều tốt lành dễ thấy sau một thời gian sử dụng.

Tỳ hưu xoay tại Gold Việt

Các dòng vật phẩm phong thủy luôn là món quà ưa chuộng để tặng nhau trong giới nhà giàu và doanh nhân thành đạt. Các vật phẩm này giúp chiêu tài; cải thiện sức khỏe và mang lại những điều may mắn trong cuộc sống của nhiều gia chủ. Hãy tìm hiểu thật kỹ về các vật phẩm phong thủy tuổi Đinh Mão để mang về cho ngôi nhà của mình những sản phẩm phù hợp nhất

 

 

 

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Hotline: 0898786555

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.

Gold Việt có showroom bán và trưng bày quà tặng tại: TP. Hồ Chí Minh (HCM).

Zalo
Hotline 0898.786.555