Tuổi dần hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất?

Phong thuỷ là sự kết hợp hài hoà giữa các yếu tố về âm dương, đất trời, con người. Chỉ khi nào phong thuỷ thuận lợi thì mới phát huy tốt tác dụng với người sở hữu. Cho nên việc tìm hiểu những thông tin về tuổi Dần cũng như việc phong thủy tuổi Dần hợp màu gì. Đóng vai trò quan trọng giúp mang đến may mắn. Thành công cho người thuộc tuổi này. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian tìm hiểu xem tuổi Dần năm nay hợp màu gì. Hứa hẹn kết quả đạt được chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Người tuổi Dần mệnh gì?

Ngũ hành và con giáp tưởng chừng không có mối quan hệ chung nhưng kì thực lại gắn bó mật thiết và ảnh hưởng khá lớn đến tính cách, vận mệnh của con người. Cùng là mệnh Kim nhưng sinh vào các con giáp khác nhau thì chắc chắn sẽ có nhiều điểm khác biệt. Tương tự như vậy, cùng là tuổi Dần nhưng mang mệnh riêng biệt thì vận số cũng chẳng thể giống nhau.

Nguời tuổi Dần tính cách mạnh mẽ, có tố chất lãnh đạo. Vậy khi ứng với ngũ hành thì con giáp này có những điểm gì nổi bật. Hãy cùng khám phá tính cách, vận mệnh và những màu sắc nào thì hợp với người tuổi Dần theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Cây phong thủy theo màu sắc dành cho người tuổi Dần

Theo năm sinh, ta có thể nhận biết ngũ hành của người tuổi Dần như sau:

  • Người sinh năm Nhâm Dần ngũ hành thuộc Kim: 1962, 2022
  • Người sinh năm Giáp Dần ngũ hành thuộc Thủy: 1914, 1974
  • Người sinh năm Canh Dần ngũ hành thuộc Mộc: 1950, 2010
  • Người sinh năm Bính Dần ngũ hành thuộc Hỏa: 1926, 1986
  • Người sinh năm Mậu Dần ngũ hành thuộc Thổ: 1938, 1998

Tính cách của người tuổi Dần 

Người tuổi Dần thường năng động, nhiệt tình, tốt bụng. Họ cũng là những người giàu cảm xúc, độc lập, mạnh mẽ, dũng cảm và thông minh. Hầu hết những người tuổi Dần đều có tài năng, ưa thích hoạt động và thử thách những điều mới.

Công việc phù hợp với người tuổi Dần

Những người tuổi Dần thường phù hợp với công việc lãnh đạo, công việc tổ chức, quản lý người khác. Họ luôn biết cách sắp xếp công việc khoa học, hợp lý, đem lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó những công việc càng thử thách, càng nguy hiểm sẽ hấp dẫn được người tuổi Dần. Họ muốn chinh phục bằng những việc không ai có thể làm được. Họ cũng thường hay chuyển đổi công việc, tuy nhiên thích ứng nhanh với công việc mới bởi sự nhanh trí, thông minh.

Tình duyên của người tuổi Dần

Người tuổi Dần thường có đường tình duyên thuận lợi và may mắn. Họ sẽ không cần chạy theo ai trong cuộc đời, ngược lại họ có nhiều người theo đuổi mình. Trong tình cảm, người tuổi Dần lãng mạn, ngọt ngào và đáng tin cậy, họ thường không  làm phiền lòng đối phương và luôn lan tỏa nguồn năng lượng dồi dào đến mọi người.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào?


Nhìn bao quát, tuổi Dần sẽ hợp với các tuổi sau: tuổi Hợi, tuổi Tuất cũng như tuổi Ngọ. Điều này dựa vào quan niệm ngũ hành hoặc bản mệnh của bạn. Các tuổi này khi nên duyên thường sẽ có cuộc sống yên ấm, hạnh phúc. Bạn sẽ thường xuyên những được những lời khích lệ, động viên, cũng như nhận được nhiều sự giúp đỡ trong cuộc sống. Người tuổi Dần cũng có thể sẵn sàng hi sinh thân mình những người thân yêu. Bởi vậy sẽ nhận được cảm tình từ nhiều người  xung quanh. Về tuổi kỵ, người tuổi Dần không phù hợp với người tuổi Thân,Tỵ, Hợi.

Tuổi Dần hợp với màu nào và kỵ với màu nào 

Tuổi Mậu Dần mệnh Thổ hợp và kỵ màu gì?

Người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ nên hợp nhất với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa gồm đỏ, cam, tím, hồng mang đến sự hạnh phúc, vui vẻ, tăng khả năng sáng tạo và giúp người tuổi Mậu Dần đạt hiệu quả cao trong công việc.

Bên cạnh đó, người tuổi này còn có thể sử dụng những màu tương hợp với mệnh như vàng sậm, nâu đất và kiêng kỵ những màu sắc thuộc hành Mộc (nguyên lý Mộc khắc Thổ) là màu xanh lá cây và xanh da trời.

Người tuổi Nhâm Dần sinh năm [1962, 2022] Mệnh Kim hợp với màu nào nhất và Kỵ màu nào nhất.

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 mệnh Kim hợp với các màu vàng, nâu trắng hoặc bạc. Người tuổi Nhâm dần mệnh Kim kỵ các màu đỏ, cam, hồng và nên cân nhắc khi chọn màu xanh lá làm màu trang trí.

Màu vàng

Theo phong thủy ngũ hành thì màu vàng đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người Nhâm Dần mệnh Kim. Đó là màu của mặt trời, đem sự sống đến cho vạn vật. Màu vàng giúp ích rất nhiều cho sự tập trung và khả năng sáng tạo của tuổi Dần mệnh Kim.

Đối với người mệnh Kim việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái. Đặc biệt khi người mệnh Kim sử dụng các đồ trang sức hoặc trang trí có màu vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may.

Màu trắng

Theo ngũ hành phong thủy thì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim. Nó đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng.

Gia chủ tuổi Nhâm Dần mệnh Kim khi kết hợp màu trắng đen trong trang trí sẽ đem lại sự cân bằng trong âm dương. Việc kết hợp hài hòa màu sắc trong ngôi nhà của gia chủ Nhâm Dần mệnh Kim sẽ giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng, bình an và đem lại cảm giác thư giãn khi ở nhà.

Màu nâu đất

Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người Nhâm Dần mệnh Kim. Nếu biết cách tận dụng những vật phẩm phong thủy có sắc màu này để trang trí bàn làm việc, người mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc. Dù trong những lúc khó khăn nhất, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

Người tuổi Giáp Dần mệnh Thủy hợp và kỵ màu gì?

Theo phong thủy, những màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám, bạc và những màu thuộc hành Thủy như xanh dương, được xem là những màu hợp với người tuổi Giáp Dần. Bên cạnh đó bản mệnh cũng nên tránh những sắc thuộc hành Thổ như: vàng sậm, nâu đất, đỏ, cam hồng, tím.

Những màu sau đây sẽ hợp với tuổi giáp dần – Mệnh Thủy :

Màu Xanh da trời

Màu xanh da trời đại diện thay mặt cho tuổi trẻ. Niềm tin và kỳ vọng. Màu xanh có nhiều sắc độ từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và đậm hơn là màu xanh của đá quý .
Đối với người Giáp Dần mệnh Thủy thì việc sử dụng màu xanh da trời sẽ đem lại suôn sẻ. Ngoài ra màu xanh da trời còn đem lại cảm xúc nhẹ nhõm. An nhàn cho người ở. Giúp cho người tuổi Giáp Dần mệnh Thủy tập trung chuyên sâu hơn trong việc làm, thao tác hiệu suất cao hơn .

Màu đen

Màu đen là màu của sự huyền bí. Đại diện thay mặt cho nguồn nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh xảo. Khi sử dụng màu đen sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim cảm thấy bảo đảm an toàn và được bảo vệ. Màu đen còn mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự sang chảnh trong khoảng trống ngôi nhà bạn .
Màu đen cũng giúp đem lại cảm xúc yên ổn và sâu lắng trong tâm hồn của gia chủ tuổi Giáp Dần mệnh Thủy, giúp họ tập trung chuyên sâu tâm lý và thao tác hiệu suất cao .

Màu trắng

Người mệnh Thủy hoàn toàn có thể sử dụng màu trắng của người mệnh Kim. Vì đó là màu của sự hoàn thành xong và tạo ra động lực cho người mệnh Thủy lúc gặp khó khăn vất vả. Màu trắng sẽ giúp bạn tràn trề niềm tin và sức mạnh để đem lại những điều tươi mới bằng nguồn nguồn năng lượng phong thủy. Người tuổi Giáp Dần mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng .
Việc trang trí nội thất bên trong nơi ở của mình bằng gam màu trắng không chỉ giúp đem lại sự hòa hợp và cân đối về âm khí và dương khí ngũ hành mà cũng giúp cho khoảng trống của người tuổi Giáp Dần mệnh Thủy trở nên thoáng đãng và thoáng rộng hơn .

Tuổi Canh Dần hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất?

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Canh Dần sinh năm 1950, 2010 mệnh Mộc rất hợp với các màu đen, Xanh dương, Xanh dương nhạt, Xanh lá cây và kỵ màu bạc, vàng ánh kim.

Màu đen:

Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực. Nghiêm minh và nhã nhặn giống như những doanh nhân. Chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest màu đen vậy. Màu đen cũng là màu của quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc. Tuy nhiên, màu đen đôi khi cũng mang ý nghĩa tiêu cực, như sự đen tối, dơ bẩn, ma quỷ.

Màu xanh dương:

Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm. Rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên. Giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng. Tinh khiết và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ.

Màu xanh dương nhạt:

Diễn tả sự nhẹ nhàng và mỏng manh. Trong mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia. Màu xanh dương đậm thể hiện trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả.

Xanh lá cây:

Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc. Là màu tương hợp với mệnh Mộc. Màu xanh là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống. Màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện. Ngoài ra, màu xanh ô liu là màu của hòa bình và hữu nghị. Tuy nhiên, nên tránh dùng màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho sự đố kỵ và màu xanh vàng tượng trưng cho sự bệnh hoạn, yếu đuối.

Người tuổi Mậu Dần mệnh Thủy hợp và kỵ màu gì?

Người tuổi Mậu Dần mệnh Thổ (Thành Đầu Thổ) hợp với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam vì Hỏa sinh Thổ; màu tương hợp thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu; màu chế ngự được thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển vì Thổ khắc Thủy.

Người tuổi Mậu Dần mệnh Thổ (Thành Đầu Thổ) kỵ với các màu thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục vì Mộc khắc Thổ; không nên dùng màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Người sinh năm  Nhâm Dần hợp và kỵ với màu gì 

Người sinh năm Nhâm Dần hợp với các tông màu vàng

Do Thổ sinh Kim nên những người thuộc tuổi Nhâm Dần sẽ rất phù hợp với các tông màu vàng, nâu đất, vàng kem, vàng hoàng thổ,… Ngoài ra, nếu gia chủ kết hợp thêm các màu bản mệnh như trắng, ánh kim, trắng xám, trắng kem làm điểm nhấn thì sẽ giúp cho công danh sự nghiệp được phát triển rực rỡ hơn.

Bên cạnh đó, những người tuổi Nhâm Dần khi kết hôn với các tuổi tam hợp với mình sẽ giúp cho gia đình được êm ấm, sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi hơn, cụ thể như:

  • Nam Nhâm Dần và nữ Nhâm Dần (2 vợ chồng bằng tuổi nhau): 2 vợ chồng không chỉ dễ dàng có được địa vị cao trong sự nghiệp mà do tính tình tương đối hòa hợp nhau nên cuộc sống gia đình sẽ được yên vui, hạnh phúc.
  • Nam Nhâm Dần và nữ Giáp Thìn (chồng hơn vợ 2 tuổi): Cuộc sống gia đình của 2 vợ chồng vừa được hạnh phúc mà cả con đường sự nghiệp sẽ gặp nhau thuận lợi, công danh thành công rực rỡ.
  • Nam Nhâm Dần và nữ Đinh Mùi (chồng hơn vợ 5 tuổi): Cặp vợ chồng vì có tính tình hòa hợp với nhau nên cuộc sống gia đình sẽ được êm ấm, trong công việc được nhiều quý nhân phù trợ và công việc không có nhiều trắc trở, khó khăn.

Vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi Dần 

Tượng linh vật Hổ

Theo phong thủy, người tuổi Dần sẽ hợp nhất với linh vật Hổ. Trên thực tế, Hổ là động vật hoang dã, thích ăn thịt nhưng nếu xét trên yếu tố phong thủy, Hổ lại là con vật có sức mạnh phi thường, kẻ nào cũng phải nể sợ, có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà ma, đem lại sức khỏe, tiền tài cho bạn.

Tượng ngựa phong thủy mạ vàng

Bên cạnh tượng linh vật Hổ thì tượng linh vật Ngựa cũng rất phù hợp với người tuổi Dần. Ngựa là con vật nhanh nhẹn, kiên trì, có sức khỏe dẻo dai và trung thành với chủ nhân. Bởi thế, khi đặt tượng linh vật ngựa trong nhà, linh vật này sẽ giúp bạn cầu tài lộc, sức khỏe, sự may mắn.

Tượng Chó Phong Thủy

Trong nét văn hóa và tâm linh của một số dân tộc. Con chó là động vật thân thiết gắn bó từ rất lâu đời. Với người chủ nói riêng và con người nói chung. Những đức tính của chó được tôn vinh như trung thành. Thông minh, quan tâm đến chủ. Nó là bạn gần gũi của con người, chó canh gác nhà cửa cho con người, thậm chí có nơi chó được thờ cúng tại các đền thờ, miếu mạo.

Trong văn hóa Á Đông chó được xếp vào 12 con giáp ở vị trí thứ 11 với chi Tuất. Và một trong những con vật thuộc lục súc. Trong quan niệm của người Việt thì chó là con vật có thể đem đến những điều may mắn. Mang đến thuận lợi và nhiều niềm vui (mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang) đối với người tuổi Dần

Tượng Tỳ Hưu Phong Thủy

Tỳ Hưu còn có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí, ta đặt Tỳ Hưu ở các hướng tốt trong nhà như: Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là hướng “sanh khí”, thì Tỳ Hưu có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình tuổi Dần chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà. Vì vậy Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình. Bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của người tuổi Dần.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tam đa có nghĩa là 3 cái nhiều Tam đa Phúc – Lộc – Thọ tiêu biểu cho ba hạnh phúc lớn nhất của con người là Phúc, tức con cháu đầy đủ ngoan hiền.Đây là vật phẩm phong thuỷ biểu phù hợp cho người tuổi Dần, biểu tượng cho một điều tốt lành. Mỗi ông thỏa mãn một điều viên mãn. Và cả 3 hợp lại sẽ mang tới viên mãn vẹn toàn. Cũng chính vì vậy mà bộ tượng được làm bao giờ cũng phải đi kèm 3 ông. Không bao giờ tách rời nhau.

Tượng Thiềm Thừ Phong Thủy

Thiềm Thừ là biểu tượng của tài lộc và yên lành. Là vật phẩm may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia chủ tuổi Dần. Nên mọi người thường hay dùng để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng bà con, bạn bè thân hữu khi có dịp hỷ sự.

Tranh phong thuỷ phù hợp cho người tuổi Dần

Tranh cho người tuổi Canh Dần sinh năm 1950, mệnh Mộc : Các bạn hoàn toàn có thể chọn tranh có màu màu xanh, màu xanh dương, tranh có màu hồng, tím, cam. Cụ thể, những bạn nên treo tranh ngựa, cỏ cây hoa lá, …

Tranh mã đáo thành công mạ vàng

Trong tử vi & phong thủy, ngựa là được xem là hình tượng của lòng trung thành với chủ, kiên trì, bền chắc, mang lại sự như mong muốn, tài lộc .

Bức tranh mã đáo thành công mạ vàng là bức tranh tương thích cho người tuổi Dần sinh năm 1950 .Tranh cho người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, mệnh Kim : Thích hợp treo tranh Hổ, tranh hoa sen và tranh sơn thủy núi non, những bức tranh về đất, núi, đồi. Cụ thể như : tranh ruộng bậc thang, tranh ruộng lúa, làng quê Nước Ta, tranh núi đá, tranh Phật, tranh hoa phong lan trắng, chim bồ câu, tranh chim công, chim phượng, mây trắng, hoa sen, …

Tranh hoa sen mạ vàng

Tranh hoa sen mạ vàng là bức tranh tương thích với người sinh tuổi Dần sinh năm 1962. Loài hoa tượng trưng cho phẩm giá cao quý của người quân tử, là vẻ đẹp vượt lên mọi thực trạng khó khăn vất vả để vươn lên trong đời sống .

Hotline tư vấn sản phẩm quà tặng, dịch vụ mạ vàng 24/7:

Hotline: 0898786555

Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.

Gold Việt có showroom bán và trưng bày quà tặng tại: TP. Hồ Chí Minh (HCM).

Zalo
Hotline 0898.786.555